Những App vay tiền bị bắt 2024 - Cảnh báo tránh xa

Hiện nay thì việc vay tiền online qua các app đang trở nên rất phổ biến bởi sự thuận tiện cũng như hữu dụng của nó. Tuy nhiên thì cùng với đó là sự ra đời của rất nhiều các app cho vay tiền online điều này khiến cho người dùng rất khó để có thể đưa ra lựa chọn và tìm được nhưng app vay tiền uy tín và an toàn. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những app vay tiền bị bắt 2022 để mọi người sẽ có những biện pháp đề phòng và tránh xa nhé!

Những App vay tiền bị bắt 2022 - Cảnh báo tránh xa

1. Lý do những app vay tiền bị bắt

Tính đến nay đã có khá nhiều các ứng dụng cho vay tiền hoạt động phi pháp trên mạng đã bị cơ quan công an vào cuộc và bắt giữ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc các app vay tiền bị bắt, sau đây sẽ là những lý do chính khiến việc những ứng dụng phi pháp này bị dừng hoạt động giúp tất cả khách hàng tránh và giảm thiểu những tác động tiêu cực nhất:

 • Nguyên nhân đầu tiên là do những app vay tiền này đã áp dụng khoản lãi suất vay vượt quá quy định của nhà nước Việt Nam. Theo như Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định thì tất cả lãi suất tại các ngân hàng và tổ chức tài chính không được phép vượt quá con số 20% / năm. Tuy nhiên có những ứng dụng đã cho vay với lãi suất rất cao lên tới hơn 1000%/năm.
 • Thường thì những app vay tiền bị bắt sẽ không có giấy phép hoạt động và mọi thông tin liên quan đến hồ sơ vay vốn sẽ không được công khai minh bạch đến các khách hàng. Các thông tin cơ bản về lãi suất, hạn mức và điều khoản vay không được công khai một cách rõ ràng, khiến cho nhiều người bị lừa khi rơi vào các ứng dụng xấu này.
 • Một trong những nguyên nhân nữa khiến cho các app vay tiền này bị bắt là do nhiều hồ sơ vay vốn của ứng dụng bị phát hiện thường hoạt động với mục đích không trong sạch, thường dùng để làm mục đích chính là rửa tiền bẩn.
 • Một chiêu trò của các app vay tiền này là sẽ thường không giải ngân đủ số tiền cho vay nhưng vẫn tính lãi suất theo như số tiền ban đầu trong hợp đồng vay vốn.
 • Các app vay tiền này còn tự ý đơn phương tăng lãi suất mà không thông qua thỏa thuận hay hợp đồng minh bạch với các khách hàng.
 • Nguyên nhân cuối cùng là các app này đứng ra cho vay vốn nhằm mục đích chính là thu nhập trái phép những thông tin cá nhân của người dùng để bán cho bên thứ 3 và thu lợi bất chính từ những thông tin thu nhập được.

2. Những chiêu trò và hình thức lừa đảo phổ biến của các app vay tiền bị bắt

Với việc xã hội ngày càng phát triển thì có rất nhiều ứng dụng vay tiền núp bóng tín dụng đen xuất hiện ngày càng nhiều khiến cho các khách hàng cảm thấy rất lo lắng khi không biết được những chiều trò và hình thức lừa đảo của các ứng dụng này. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số hình thức và chiêu trò phổ biến của những ứng dụng này.

 • Thông tin của App vay tiền thường không công khai cùng với đó lãi suất vay không minh bạch:

Trên thị trường hiện nay thì những app cho vay vốn mà không có bất kì một thông tin nào thì nguy cơ rất cao những app vay này là app vay lừa đảo.

Khi chuẩn bị vay tại các app online thì lãi suất vay chính là con số vô cùng quan trọng và rất được quan tâm vì nó sẽ quyết định đến tính hợp lý của các gói vay. Tuy nhiên nhiều app vay online có mục đích lừa đảo lại không công khai lãi suất một cách minh bạch đến các khách hàng, hợp đồng cho vay cũng không rõ ràng. Nếu gặp vào trường hợp trên thì bạn cần phải tránh xa những app này ra nhé.

 • Các công ty ảo thành lập ra nhằm mục đích để lừa tiền các khách hàng:

Hiện nay có rất nhiều các công ty ma thành lập ra đứng trên danh nghĩa cho vay nhưng họ thường không giải ngân đủ số tiền mà lại đem bán đi những thông tin của khách hàng cho bên thứ 3 nhằm trục lợi về mình.

 • Nhiều app vay tiền bắt khách hàng phải cung cấp tài khoản Icloud:

Gần đây trên thị trường đã xuất hiện một hình thức lừa đảo khá tinh vi chính là cung cấp tài khoản Icloud chính vì vậy rất nhiều người đã bị sập bẫy bởi chiêu trò này. Việc cung cấp tài khoản Icloud sẽ khiến cho các khách hàng bị ăn cắp thông tin cá nhân cùng với đó là nguy cơ cao sẽ bị mất điện thoại.

 • Giải ngân không đúng số tiền đã thống nhất ban đầu:

Rất nhiều app vay online hiện nay đã không tiến hành giải ngân đầy đủ số tiền mà người vay đã đăng ký trước đó. Điều này dẫn đến việc những app này sẽ vẫn tính lãi suất theo số tiền ban đầu khiến cho nhiều người phải gặp rắc rối. Đây là hình thức lừa đảo rất phổ biến và được nhiều người vay phản ánh nên bạn cần phải thật đặc biệt chú ý nhé.

 • Nhiều app vay tiền yêu cầu truy cập vào danh bạ điện thoại cá nhân của khách hàng:

Việc các app vay tiền truy cập vào danh bạ điện thoại nhằm mục đích gọi điện đến gia đình, người thân hay bạn bè của bạn nhằm gây áp lực nếu có dấu hiệu trễ nợ.

3. Những lưu ý cho khách hàng để tránh bị app vay tiền lừa đảo

Những lưu ý cho khách hàng để tránh bị app vay tiền lừa đảo

Nếu không muốn bị các app vay tiền online lừa đảo thì bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý sau đây:

 • Điều đầu tiên là người vay khi chuẩn bị vay tiền tại một app nào đó cần phải kiểm tra thật kỹ các thông tin của app vay cũng như tổ chức hay cá nhân đứng sau app vay online đó và mã số thuế để đảm bảo rằng app vay vốn là hợp pháp theo đúng quy định của Pháp Luật Việt Nam.
 • Cần phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng và cẩn thận mức lãi suất vay vốn được ghi tại hợp đồng của app vay tiền online cũng như mức lãi suất mà app vay tính theo thực tế hàng tháng xem có sự chênh lệch hay không. Nếu mức lãi suất của đơn vị cho vay vượt quá quy định thì báo ngay đến các cơ quan có thẩm quyền để kịp thời đưa ra các biện pháp xử lí.
 • Tất cả các thông tin về hạn mức, lãi suất, kỳ hạn vay và phí phạt phải được các app vay tiền online công khai một cách rõ ràng minh bạch trong bản hợp đồng với khách hàng để tránh những trường hợp phát sinh không đáng có sau này trong quá trình vay vốn.
 • Những app vay vốn núp bóng tín dụng đen với mức lãi suất rất cao thường sẽ quảng cáo rầm rộ trên mạng. Bạn cần phải tỉnh táo để chọn lọc những app uy tín khi vay tiền nhé.
 • Những app vay yêu cầu quyền truy cập danh bạ hay tài khoản Icloud của người dùng thì tuyệt đối không nên vay vốn vì đây là 1 trong những dấu hiệu cơ bản nhất cho thấy những app vay vốn này app lừa đảo nhằm bán thông tin người dùng cho bên thứ 3.
 • Nên tìm đọc thông tin của những app vay tiền online hiện nay tại các cổng thông tin uy tín và chính thống như báo đài, tivi, hay review của những tổ chức tài chính uy tín.

4. Những App vay tiền bị bắt 2022

Những App vay tiền bị bắt 2022

Những app vay tiền bị bắt 2022 thường có đặc điểm chung là thường có mức lãi suất rất cao lên tới 4.4%/ngày. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn một số những app vay tiền tiêu biểu đã bị công an bắt và bị liệt vào trong danh sách đen nhé:

 • App Vay Tốc Độ: Ngay từ khi xuất hiện thì Vay Tốc Độ đã nhanh chóng nổi tiếng nhờ điều kiện vay vốn quá đơn giản không cần thế chấp nhưng mức lãi suất của app lại không hề được công khai rõ ràng nên rất nhiều người vay đã bị sốc khi biết mức lãi suất lên tới 200 – 300%. Ứng dụng này đã bị bắt vào 20/04/2020
 • App V Đồng: V Đồng bị công an bắt vì liên quan đến rất nhiều vụ việc không giải ngân cho khách hàng theo đúng khoản vay ban đầu nhưng vẫn tự ý tính lãi suất theo dư nợ gốc ghi trên hợp đồng vay của khách hàng.
 • App Home Đồng: App Home Đồng là một app vay vốn có mức lãi suất không minh bạch rõ ràng, lãi suất thực tế hàng tháng chênh lệch rất nhiều so với lãi suất ban đầu khiến cho những người vay lo lắng và hoàng mang. Ngoài ra thì phí phạt cao ngất ngưởng cũng là 1 trong những lý do khiến cho App Home Đồng bị công an sờ gáy.
 • App Cashwagon: Cashwagon là app từng một thời được quảng cáo rất rầm rộ trên các phương tiện truyền thông. Ứng dụng này đã làm phiền người vay và cả những người thân bằng hàng loạt những cuộc gọi và tin nhắn mang tính chất đe dọa nhằm tạo sức ép gây tổn thương tinh thần rất lớn. Ngoài ra thì một trong những lí do khiến Cashwagon bị bắt là dính cáo buộc cho vay tín dụng đen thông qua các app vay tiền online.
 • App Smart Loan: Đây là một trong những app vay nóng với mức lãi suất vay cực kỳ cao mà lại không có sự rành mạch rõ ràng trong bản hợp đồng vay vốn khiến rất nhiều người rơi vào tình cảnh lãi chồng lãi mà không thể tìm được giải pháp hợp lí.

Ngoài những app vay tiền online tiêu biểu kể trên thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều những ứng dụng cũng đang nằm trong danh sách đen của thị trường hỗ trợ tài chính có thể kể đến như: ClickDong, TreeMoney, TinDung24/24, Money24/24, Sieu Vay, Cash Tốc Độ, VayCoNgay,…

5. Những app vay tiền online uy tín hiện nay

Mặc dù có rất nhiều những app vay tiền online lừa đảo nhưng cũng có rất nhiều những app vay tiền online rất uy tín được người vay tin tưởng vì thủ tục vay đơn giản đi cùng với đó là hợp đồng vay rõ ròng và minh bạch.

5.1 JEFF

JEFF

JEFF được biết tới như là một trong những app vay tiền online rất uy tín, được xem là giải pháp tài chính tốt nhất Việt Nam thời điểm này dành cho những người thường xuyên có nhu cầu vay vốn. Khi vay tiền tại JEFF thì giao dịch trên ứng luôn được minh bạch, uy tín và không lừa đảo.

Ưu điểm nổi bật của JEFF:

 • Thủ tục vay tiền đơn giản, nhanh chóng.
 • Kỳ hạn vay tiền tối đa là từ 3 tháng đến 6 tháng
 • Hạn mức vay tối đa là 15 triệu đồng
 • Lãi suất trung bình chỉ từ 16%/năm đến 20%/năm. Ngoài ra đối với khách hàng mới thì mức lãi suất sẽ là 0%.
 • Thời gian thẩm định hồ sơ nhanh

5.2 FE Credit

Nếu bạn là một người thường xuyên có nhu cầu vay vốn tại các công ty tài chính thì cái tên FE Credit đã không còn xa lạ gì đối với các bạn khi mà ứng dụng này được biết tới như là một trong những giải pháp tài chính uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

FE Credit

Ưu điểm nổi bật của FE Credit:

 • Thủ tục vay tiền đơn giản, nhanh chóng.
 • Kỳ hạn vay tiền tối đa là từ 6 tháng đến 36 tháng
 • Hạn mức vay tối đa là 70 triệu đồng
 • Lãi suất trung bình chỉ từ 1.66 - 3.3%/tháng.
 • Thời gian thẩm định hồ sơ nhanh

5.3 Robocash

Robocash được biết đến như là một ứng dụng cung cấp, tư vấn các khoản vay online và là đơn vị tài chính được tự động hóa 100% mà cần đến sự hỗ trợ can thiệp từ con người có thể xử lí được dữ liệu của 1800 khách hàng. Đây là một trong những ứng dụng uy tín hàng đầu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Robocash

Ưu điểm nổi bật của Robocash:

 • Thủ tục vay tiền đơn giản.
 • Kỳ hạn vay tiền linh hoạt từ 3 đến 6 tháng.
 • Hạn mức vay tiền từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng
 • Ưu đãi 0% lãi suất lần vay đầu tiên.
 • Lãi suất trung bình 18.3%/năm
 • Nhận tiền nhanh chóng khi xác nhận vay tiền.

5.4 Doctor Đồng

Một ứng dụng nữa cũng rất uy tín trong thị trường giải pháp tài chính tại Việt Nam đó chính là Doctor Đồng. Ứng dụng này đã quá nổi tiếng khi thủ tục vay tiền đơn giản cùng với đó là thời gian giải ngân nhanh chóng và là một trong những app vay tiền uy tín hàng đầu hiện nay.

Doctor Đồng

Ưu điểm nổi bật của Doctor Đồng:

 • Thủ tục vay tiền đơn giản, không cần tài sản thế chấp.
 • Kỳ hạn vay tiền cho người nợ xấu lên đến 12 tháng
 • Hạn mức vay tiền cao lên tới hơn 10 triệu.
 • Ưu đãi 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên dưới 4 triệu đồng.
 • Lãi suất 12%/năm tối đa là 20%/năm
 • Nhận tiền sau 5 phút kể từ khi xác nhận vay tiền.

Ngoài những app ở trên thì trên thị trường còn rất nhiều những app vay tiền online rất uy tín có thể kể đến như: Senmo, Avay.vn, OnCredit, Tiền Ơi, ATM Online, TinVay,…

Bài viết ở trên chúng tôi đã giúp các bạn năm được các thông tin về các app cho vay tiền online lừa đảo và cách phòng tránh khi vay tiền online. Chúc các bạn sẽ tìm ra được giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu bản thân của mình.

Viết bình luận